Tại nhiều quốc gia có mức thu nhập thấp và trung bình thấp, các nhân viên y tế và thân nhân người bệnh thường chăm sóc người bệnh nặng trong các bệnh viện cần điều trị trong thời gian lâu dài thân nhân người bệnh. Vì thế việc giảm sự căng thẳng cho hai đối tượng trên là một điều rất cần thiết.

Đó là trường hợp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, (BVBNĐ) TP. Hồ Chí Minh, nơi có nhiều bệnh nhân được chuyển đến từ các tỉnh lân cận. Nhiều thân nhân hoặc thân nhân người bệnh ở lại bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân như cho ăn, tắm rửa và tập vật lý trị liệu cơ bản. Đối với một số bệnh nhân có những chứng bệnh như uốn ván hay nhiễm khuẩn não thì họ có thể nằm viện nhiều tuần đến nhiều tháng. Đối với nhiều thân nhân người bệnh, đây là một trải nghiệm thật căng thẳng.
4 hoạt động hỗ trợ giảm sự căng thẳng thân nhân người bệnh tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới năm 2019 thực hiện bởi Phòng Kết nối Khoa học với Công chúng và ..

Đội ngũ phòng Kết nối Khoa học với Công chúng (PCE) tại Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford  (OUCRU) đã hợp tác với Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (HTD), để tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu về các nguyên nhân gây căng thẳng và tìm ra các biện pháp can thiệp nhằm giảm sự căng thẳng những thân nhân người bệnh trong các khoa Hồi Sức Cấp Cứu và Chống độc (ICU) có nhiều bệnh nhân điều trị lâu ngày. Chúng tôi đã xác định được những nguyên nhân chủ yếu gây căng thẳng và nhu cầu của thân nhân người bệnh như sau:

Bài viết có thể được tải xuống tại link sau: LINK